• username :  
  • password :  
ปิดปรับปรุงชั่วคราว
ดั๊บเบิ้ล เอ โชว์ความสำเร็จ โมเดล CSR ที่สร้างสรรค์และยั่งยืน ในงานสัมมนา AFCSR นานาชาติ ครั้งที่ 11
ที่มา : DoubleApaperวันที่ : 26/10/2012
 

 
 
        ดั๊บเบิ้ล เอ กระดาษ จากคันนาเพื่อลดโลกร้อน ให้การสนับสนุน The Asian Institute of Management (AIM) หรือสถาบันการจัดการแห่งเอเชียที่ได้รับการยอมรับในระดับนานาชาติด้านการส่งเสริมการเรียนรู้และการพัฒนาสำหรับนักบริหาร ในงานสัมมนาเชิงวิชาการแห่งเอเชีย Asian Forum on Corporate Social Responsibility (AFCSR) ครั้งที่ 11 ระหว่างวันที่ 25-26 ตุลาคม 2555 ที่โรงแรมแชงกรีล่า กรุงเทพฯ
 
        งานสัมมนา AFCSR หรือ Asian Forum on Corporate Social Responsibility จัดต่อเนื่องเป็นประจำทุกปีในหลายประเทศแถบเอเชียและในปีนี้หมุนเวียนมาจัดที่กรุงเทพมหานคร ประเทศไทย โดยมีวิทยากรระดับนานาชาติร่วมบรรยายกว่า 55 ท่านจาก 20 ประเทศ ที่จะมาร่วมแลกเปลี่ยนความรู้ แนวคิดและประสบการณ์ภายใต้หัวข้อ "Innovative Approaches to Create Value for Business and Society" หรือ "ก้าวย่างที่สร้างสรรค์เพื่อสร้างคุณค่าที่มั่นคงและยั่งยืนให้กับธุรกิจและสังคม" นอกจากนี้ยังได้รับเกียรติจาก พณฯท่าน อานันท์ ปันยารชุน อดีตนายกรัฐมนตรีของไทย เป็นองค์ปาฐกถาพิเศษในพิธีเปิดการประชุม AFCSR ในวันที่ 25 ตุลาคม 55
 
        นอกจากนี้ นายฐีระวิตต์ ลี้ถาวร รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ดั๊บเบิ้ล เอ(1991) จำกัด (มหาชน) จะร่วมบรรยายในหัวข้อเรื่อง "แนวทางการจัดการปัญหาด้านสิ่งแวดล้อม" หรือ Addressing Environmental Concerns" ในวันที่ 25 ตุลาคม 55 ระหว่างเวลา 14.00-15.30 น. ในฐานะที่ดั๊บเบิ้ล เอ เป็นองค์กรที่ดำเนินธุรกิจโดยใส่ใจคุณค่าของสังคมและสิ่งแวดล้อม ตั้งแต่การดีไซน์รูปแบบการดำเนินธุรกิจ ให้เหมาะสมกับลักษณะการใช้ชีวิตของสังคมไทยและรบกวนธรรมชาติน้อยที่สุด
 
        "ดั๊บเบิ้ล เอ เชื่อว่า การประชุม AFCSR ครั้งที่ 11 นี้ เป็นเวทีชั้นเยี่ยมให้องค์กรต่างๆ ได้เผยแพร่ความคิดและโครงการด้านการรับผิดชอบต่อสังคมแก่ผู้แทนประเทศอื่นๆ ในระดับนานาชาติ ซึ่งดั๊บเบิ้ล เอก็ได้จัดแสดงโมเดล " กระดาษ จากคันนา" หรือ Paper from KHAN-NA ที่ได้รับรางวัล Asian CSR Awards จากงาน AFCSR ในปี 2011 ที่จัดขึ้นที่ประเทศฟิลิปปินส์อีกด้วย เนื่องจากโมเดล กระดาษ จากคันนานี้ช่วยแก้ไขปัญหาความยากจนด้วยการสร้างรายได้เสริมให้กับเกษตรกรไทยได้อย่างยั่งยืน และดั๊บเบิ้ล เอ ก็หวังว่าโมเดลนี้จะช่วยจุดประกายความคิดและสร้างแรงบันดาลใจให้กับบริษัทต่างๆ ในการรับผิดชอบต่อสังคม" นายฐีระวิตต์ กล่าว
 
        "การประชุม AFCSR ครั้งที่ 11 นี้ จะยังเป็นงานเอ็กซ์โปด้าน CSR ในภูมิภาคอาเซียน ที่จุดประกายแนวคิดการพัฒนานโยบายด้าน CSR แบบสร้างสรรค์ และแลกเปลี่ยนประสบการณ์ระดับนานาชาติ โดยบูธ กระดาษ จากคันนาของดั๊บเบิ้ล เอ จะเปิดให้เข้าชมตลอดการสัมมนา บริเวณลอบบี้ โรงแรม แชงกรีลา หมายเลขบูธ 16-17" นายฐีระวิตต์ กล่าว
 
 
        ภายในบูธ กระดาษ จากคันนาของดั๊บเบิ้ลเอ จะมีกล่องรับบริจาคสำหรับโครงการปลูกต้น กระดาษ ปลูกปัญญาโรงเรียนในชนบทปี 3 ซึ่งโครงการจะมีการมอบกล้าต้น กระดาษ ให้กับโรงเรียนต่างๆ ในชนบทจำนวน 80 โรงเรียนๆ ละ 500 ต้น เพื่อนำไปปลูกเป็นทุนการศึกษาที่ยั่งยืนให้กับโรงเรียน โดยทุก ๆ ยอดเงินที่ได้รับบริจาคเพิ่มเข้ามาในโครงการนี้ ดั๊บเบิ้ล เอ จะสมทบทุนให้อีก 2 เท่า เพื่อขยายผลสนับสนุนร่วมกัน
 
 
        ดั๊บเบิ้ล เอ ผู้ผลิต กระดาษ คุณภาพสัญชาติไทย หนึ่งในผู้นำ กระดาษ คุณภาพสูงของโลก โดย กระดาษ ของดั๊บเบิ้ล เอ ได้ส่งออกไปแล้วกว่า 120 ประเทศทั่วโลก ภายใต้แนวคิดการทำธุรกิจที่สร้างสรรค์สินค้าคุณภาพดีให้กับผู้ใช้และรับผิดชอบต่อสังคม โดยใช้วัตถุดิบจากต้น กระดาษ ที่ปลูกบนคันนาของเกษตรกรกว่า 1.5 ล้านราย ทำให้สามารถช่วยลดคาร์บอนไดออกไซด์ในชั้นบรรยากาศเพื่อช่วยลดโลกร้อนได้ถึง 6.7 ล้านตันต่อปี สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.DoubleApaper.com